Hướng Dẫn Quy Trình 4 Bước Thi Công Sàn Vinyl | Kinh nghiệm, Báo Giá Thi Công Sàn Vinyl

Thi công sàn nhựa Vinyl dạng cuộn dán keo

Thi công sàn Vinyl là bước quan trọng để giúp bạn có được 1 bề mặt sàn chất lượng và hoàn hảo. Quy trình thi công sàn Vinyl cũng rất đơn giản, tuy nhiên cần phải nắm rõ các bước và tiêu chuẩn thi công sàn Vinyl. Bước này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ lâu dài của bề mặt sàn về sau này.

Vậy bạn đã biết thi công sàn nhựa Vinyl chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết này, tại đây TP Floor sẽ hướng dẫn bạn cách tự thi công sàn vinyl rất đơn giản chỉ với 4 bước. Đảm bảo sau khi đọc xong bạn sẽ làm được cho mình 1 mặt sàn đúng tiêu chuẩn, chất lượng, tính thẩm mỹ cao.

Thi công sàn Vinyl
Thi công sàn Vinyl

Hướng dẫn quy trình các bước thi công sàn Vinyl

Để thi công sàn  nhựa Vinyl bạn cần phải trải qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu, vật tư thi công sàn Vinyl

Dụng cụ làm sàn vinyl
Dụng cụ thi công sàn vinyl

Để thi công, đầu tiên bạn cần chuẩn bị các loại vật liệu, vật tư thi công, các máy móc, dụng cụ thi công. Chúng gồm có:

 • Sàn nhựa Vinyl đã lựa chọn trước đó
 • Keo dán sàn PVC chuyên dụng
 • Máy hàn ron, thiết bị hàn ron chuyên dụng
 • Búa gỗ
 • Con lăn nặng 50kg
 • Dao hoặc kéo cắt sàn chuyên dụng

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sàn

Đây là bước quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình thi công và chất lượng bề mặt sàn Vinyl sau khi đã hoàn thiện. Bề mặt sàn cũ sẽ là nơi trực tiếp quét keo để kết nối với sàn Vinyl. Do đó chúng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn.

Các bước xử lý bề mặt sàn trước khi thi công sàn nhựa Vinyl như sau:

 • Bề mặt sàn phải được hoàn thiện cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện các hạng mục khác của công trình để tránh bụi bẩn, vôi vữa hay các vật tư khác rơi vãi làm ảnh hưởng đến chất lượng hoàn thiện bề mặt sàn Vinyl.
 • Mặt bằng tiêu chuẩn thi công sàn vinyl nếu là bê tông phải bằng phẳng, vững chắc, không gồ ghề hay có khuyết điểm trên bề mặt. Nếu không phẳng hay có chỗ lồi lõm, hãy thi công lại bề mặt sàn với vữa tự phẳng, độ dày của sàn đạt 2-3mm.
  Mặt bằng tiêu chuẩn thi công sàn vinyl nếu là bê tông phải bằng phẳng, vững chắc, không gồ ghề hay có khuyết điểm trên bề mặt.
  Mặt bằng tiêu chuẩn thi công sàn vinyl nếu là bê tông phải bằng phẳng, vững chắc, không gồ ghề hay có khuyết điểm trên bề mặt.
 • Nếu là sàn gạch, sàn đá cũ thì cần kiểm tra bề mặt từng viên gạch xem có chắc chắn bằng phẳng không, các đường nối giữa các viên gạch có phẳng không? Nếu không thì cần mài mòn các đường gạch sao cho bằng phẳng hoặc dùng vữa tự san phẳng để sửa nền cho phẳng.
 • Nếu là sàn gỗ thì cần đảm bảo bề mặt sàn vững chắc, thẳng đều, không cong vênh hay co ngót, không lồi lõm.
 • Sàn bê tông thi công sàn vinyl phải có độ ẩm dưới 25%, nhiệt độ phòng trong khoảng ngưỡng từ 10-25 độ C, giữ nguyên không thay đổi trong vòng 48 tiếng trước khi thi công.
 • Nếu trong trường hợp thay thế sàn nhựa cũ hoặc vinyl cũ, cần phải lọt bỏ lớp sàn cũ, làm sạch lớp keo dán phía dưới và đảm bảo sạch sẽ, bằng phẳng.
 • Bề mặt sàn phải được làm sạch và vệ sinh sạch sẽ, để khô ráo.

Bước 3: Thi công dán sàn Vinyl

Bước tiếp theo là dán sàn Vinyl lên bề mặt đã chuẩn bị sẵn.

Với mỗi loại sàn Vinyl khác nhau lại có cách thi công khác nhau, do đó cách thi công cũng cần căn cứ vào loại sàn Vinyl mà bạn lựa chọn cho công trình.

Thi công sàn Vinyl dạng tấm tự dán có keo sẵn:

Thi công sàn Vinyl dạng tấm tự dán
Thi công sàn Vinyl dạng tấm tự dán

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra lại lần nữa xem bề mặt sàn cũ đã đạt yêu cầu chưa? Nếu bề mặt sàn đã đạt yêu cầu thì tiến hành qua bước quét keo.

Đối với sàn Vinyl dạng tấm có keo sẵn thì việc thi công hết sức đơn giản. Chỉ cần bóc lớp Decal ở bề mặt đế sàn và dán xuống nền nhà đã chuẩn bị sẵn, có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, Tp Floor khuyến khích bạn nên sử dụng thêm keo dán để bề mặt sàn Vinyl sau khi hoàn thiện ổn định và vững chắc hơn, tránh xê dịch.

Keo được sử dụng là loại keo dán sàn chuyên dụng. Bạn tiến hành khuấy đều keo và quét đều lên bề mặt sàn. Sau khi quét keo đều khắp bề mặt sàn, hãy đợi khoảng 40 phút cho keo có độ bám dính.

Sau khoảng 40 phút khi keo đã bắt đầu bám dính, bạn tiến hành lắp sàn nhựa. Chọn điểm đầu tiên để lắp, đặt khít các tấm với nhau rồi dùng búa nhựa gõ nhẹ vào mép để kết dính 2 tấm sàn.Cứ thế cho đến hết bề mặt sàn. Với các miếng sàn lắp đặt ở vị trí mép tường, bạn dùng dao hoặc kéo cắt sàn chuyên dụng để cắt kích cỡ miếng sàn sao cho miếng sàn phủ lên mép tường 2-3cm.

Xong xuôi, hãy dùng dao cắt sàn chuyên dụng để loại bỏ phần mép của tấm sàn ở các góc chân tường. Dùng búa nhựa gõ đều 1 lượt khắp mặt sàn. Sau khoảng 1 tiếng thì dùng con lăn khoảng 450 kg lăn qua lăn lại để đảm bảo sàn phẳng lì.

Thi công sàn nhựa Vinyl dạng cuộn dán keo:

– Mặt bằng dùng để dán sàn nhựa vinyl phải phẳng, những đường nối và chỗ không phẳng phải được san bằng với vữa tự phẳng dày từ 2-3mm.

Thi công sàn nhựa Vinyl dạng cuộn dán keo
Thi công sàn nhựa Vinyl dạng cuộn dán keo

Giả sử chúng ta thi công trên bề mặt sàn cũ:
+ Nếu là gạch thì gạch cần được gắn chắc chắn, đồng thời, đường nối giữa các viên đá phải được làm phẳng.
+ Nếu là sàn gỗ thì mặt sàn phải cứng, không có khe nứt.
+ Nếu là sàn bê tông thì phải có độ ẩm dưới 5% được giữ 48 giờ trước khi lót.

Dán sàn:
Trước hết, bạn chọn điểm đặt đầu tiên để dán sàn, sau đó tiến hành dán sàn vinyl. Trộn đều keo (đối với sàn tĩnh điện phải là keo tĩnh điện chuyên dụng) khoảng 10 phút bôi đều lên sàn thành từng đợt khoảng từ 2-4m2, quét keo lên 2 mặt của dây đồng tĩnh điện theo suốt chiều dài của tấm.

Quét keo lên bề mặt sàn
Quét keo lên bề mặt sàn

Lắp đặt sàn nhựa vinyl dạng cuộn trong vòng 1 giờ sau khi quét keo. Trải tấm vinyl ra sàn tại vị trí lắp, cuộn một nửa chiều rộng của tấm lên, quét keo đều trên vị trí của kích thước này. Trải dần tấm vinyl xuống sàn từ hướng giữa tấm về phía mép, nhằm ép cho không khí được ra ngoài. Tiếp tục các bước này cho nửa kia của tấm vinyl.

Sau khi dán khoảng 40 phút, bạn dùng con lăn khoảng 50kg để lăn đều lên toàn bộ sàn. Với những khu vực con lăn lớn không thể lăn tới thì bạn có thể sử dụng lăn tay. Sau đó, bạn dùng giẻ sạch lau toàn bộ sàn vinyl.

Hàn ron thì dùng dây hàn từ 3mm – 4mm với góc hàn là 40°. Sau khi hàn dùng dao nhọn ép xuống sàn loại bỏ phần hàn dư.

Sau khi đã lắp ghép và dán sàn nhựa vinyl xong xuôi, hãy dùng búa cao su gõ nhẹ các mép và bề mặt sàn 1 lượt. Sau khoảng 1 tiếng thì dùng con lăn 50kg để lăn qua bề mặt sàn. Mục đích là để bề mặt sàn nhựa Vinyl dạng cuộn bằng phẳng, không nhăn nheo, phòng rộp và có độ bám dính cao hơn.

Cuối cùng Để sàn được bền đẹp, bạn có thể wax một lớp bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng: Quét sạch bụi trên mặt nhựa, sử dụng cây lau nhà bằng sợi hoặc mút, đẩy nhẹ wax trên toàn bộ mặt sàn. Chờ khô trong vòng 20-40 phút thì lặp lại thao tác này lần thứ hai.

Thi công sàn Vinyl hèm khóa

Thi công sàn Vinyl hèm khóa
Thi công sàn Vinyl hèm khóa

Sàn nhựa Vinyl hèm khóa sử dụng các rãnh khóa âm dương để kết nối giữa các tấm sàn. Sau khi xác định được điểm bắt đầu, bạn tiến hành lắp gép các rãnh khóa lại với nhau trên nền lớp xốp lót, dùng búa cao su gõ nhẹ để liên kết giữa các tấm sàn trở nên chắc chắn hơn. Với các vị trí gần góc hay mép tường, bạn tiến hành đo đạc rồi cắt sao cho phù hợp tới mép chân tường.

Bước 3. Hàn ron bằng thiết bị hàn chuyên dụng (áp dụng khi thi công sàn Vinyl dạng cuộn)

Đường ron là các đường liên kết giữa các tấm sàn lại với nhau, giữa 2 tấm sàn luôn có 1 khoảng cách nhất định gọi là đường roan. Để kết nối giữa 2 tấm sàn được bền chặt, tăng tính ổn định và giúp sàn không xê dịch thì phải sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng hàn 2 mép đầu của sàn lại với nhau bằng vật liệu đồng chất, đồng màu.

Hàn ron bằng thiết bị hàn chuyên dụng
Hàn ron bằng thiết bị hàn chuyên dụng

Sau khi hàn xong, hãy dùng dao bào dây hàn chuyên dụng để loại bỏ phần dây hàn dư thừa.

Bước 4: Hoàn thiện và bàn giao

Sau khi đã xong hết các bước trên, giờ là lúc hoàn thiện thi công. Bước cuối cùng là xử lý các mép và chân tường. Hãy dùng dao cắt mép sàn nhựa Vinyl sao cho ép khít và sát vào chân tường. Sau đó dùng máy bắn keo silicon để liên kết các mép và góc của sàn nhựa Vinyl với chân tường.

Để tăng tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể dùng len chân tường ốp vào chân tường cho sàn và tường hoàn thiện đẹp hơn.

Cuối cùng là lau dọn sàn Vinyl thi công xong và bàn giao.
Cuối cùng là lau dọn sàn Vinyl thi công xong và bàn giao.

Cuối cùng là lau vệ sinh sàn Vinyl mới bằng nước ấm chuyên dụng sau khi thi công xong và bàn giao cho gia chủ.

Lưu ý quan trọng sau khi thi công sàn vinyl:

 • Trong thời gian 2-3 ngày sau khi hoàn thiện sàn, không lau rửa sàn với nước để tránh ảnh hưởng đến lớp keo, khiến độ bám dính của keo bị suy giảm
 • Không đi lại, giẫm chân hay để vật nặng lên sàn trong khoảng 24-48 tiếng sau khi hoàn thiện

Kinh nghiệm thi công sàn Vinyl

Dưới đây là các kinh nghiệm của TP Floor đúc kết được sau khi đã thi công qua hàng trăm công trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo để hoàn thiện bề mặt sàn của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể.

Chọn điểm bắt đầu dán sàn ở vị trí góc và mép tường

Việc thi công và dán sàn nên được bắt đầu ở vị trí các góc và mép tường. Bởi lẽ làm như vậy trước tiên thì việc dán sàn sau này sẽ thuận tiện hơn. Bạn sẽ ít phải dùng dao cắt các tấm sàn để phù hợp với các vị trí góc hoặc mép sàn hơn. Với người chưa có kinh nghiệm thì điều này vô cùng hữu ích.

Xếp sàn vân gỗ dọc theo vị trí dọc theo chiều ngang căn phòng

Xếp sàn vân gỗ dọc theo vị trí dọc theo chiều ngang căn phòng
Xếp sàn vân gỗ dọc theo vị trí dọc theo chiều ngang căn phòng

Việc bố trí sàn gỗ dọc theo chiều dọc căn phòng sẽ khiến cảm giác nhìn trở nên thuận mắt hơn, khơi gợi được sự tò mò của thị giác người nhìn, đồng thời cũng đánh lừa thị giác, làm cho không gian căn phòng rộng ra. Điều này rất phù hợp cho những phòng cần chiều sâu và rộng như không gian như phòng khách, phòng chật hẹp, căn hộ hay chung cư.

Thuê đội thợ thi công để đảm bảo chất lượng thi công cũng như hoàn thiện sàn

Thi công sàn Vinyl đòi hỏi phải có kinh nghiệm, sự tỉ mỉ, khéo léo. Chất lượng bề mặt sàn sau khi hoàn thiện phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của và sự khéo léo của thợ thi công. Nếu bạn không có thời gian hoặc không nắm vững kỹ thuật thì cách tốt nhất là thuê đội thợ thi công chuên nghiệp để đảm bảo khả năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ  hoàn thiện của sàn ở mức hoàn hảo nhất có thể.

Báo giá thi công sàn Vinyl Hà Nội

Tại TP Floor, chúng tôi là đơn vị cung cấp và thi công sàn nhựa Vinyl khu vực Hà Nội và toàn quốc uy tín. Với đội ngũ nhân viên tư vấn và nhân viên kỹ thuật thi công giàu kinh nghiệm, khéo léo sẽ giúp bạn thi công sàn vinyn 1 cách hoàn hảo nhất. Chế độ bảo hành lâu dài lên tới tận 5 năm sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sàn nhựa vinyl cho công trình của mình.

Chúng tôi nhận thi công với mức giá 50-55.000 VND/m2 sàn nhựa vinyl. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp vật liệu sàn nhựa Vinyl giá tại kho, đảm bảo rẻ hơn, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho công trình. Đặc biệt còn có mức chiết khấu hấp dẫn khi mua hàng và thi công công trình diện tích sàn lớn.

Liên hệ với chúng tôi ngay tại:

Công Ty CP ĐT Phát Triển TM Thịnh Phát

 MST: 0107637881 do SKH&ĐT TP quận Hà Nội cấp ngày 18/11/2016

 0908.876.388 – 0931 873 888

 Địa chỉ: Thôn Bùi Xá, X. Tam Hưng, H. Thanh Oai, Tp. Hà Nội

 Văn phòng: Dãy 2, Lô DM4-21 Khu làng nghề Vạn Phúc, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội

 thinhphat388@gmail.com

Bài viết cùng chủ đề:

Sàn VinylSàn cầu lôngSàn nhựa vân thảmSàn Vinyl văn phòngBáo giá sàn nhựa Vinyl
Sàn Vinyl thể thaoSàn nhựa giả bê tôngVệ sinh sàn VinylCó nên lát sàn nhựa Vinyl không?Thi công sàn Vinyl chống tĩnh điện
Sàn Vinyl chống tĩnh điệnSàn nhựa giả đáSàn thể thao FutsalKeo dán sàn nhựa VinylSàn nhựa Vinyl cho trường học, mẫu giáo, mầm non
Sàn Vinyl kháng khuẩnSàn nhựa giả gỗSàn Vinyl Châu ÂuSo sánh sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa VinylSàn nhựa Vinyl cho nhà thi đấu
Sàn Vinyl cuộnThi công sàn VinylSàn Vinyl Hà NộiSàn nhựa Vinyl có độc hại không?Sàn Vinyl nhà xưởng

 

Rate this post
Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo