Sàn Cầu Lông

Hiển thị 1–12 của 25 kết quả

Sàn cầu lông hay thảm cầu lông Vinyl là loại sàn vinyl thể thao chuyên dụng, hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm sàn Vinyl thông thường khác. Chúng được sử dụng trong bộ môn cầu lông, cả trong thi đấu chuyên nghiệp, lẫn luyện tập, nghiệp dư. Chính vì vậy mà có yêu cầu rất cao đối với bề mặt sàn.

Vậy thảm cầu lông, sàn cầu lông Vinyl là gì? Tiêu chuẩn sàn cầu lông vinyl như thế nào? Thảm cầu lông Vinyl loại nào tốt và thi công có khó không?

Nếu bạn cũng đang muốn biết thì xin đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng TP Floor đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!


Sàn cầu lông là gì?

Sàn cầu lông hay thảm cầu lông là 1 loại sàn chuyên dụng cho mục đích chơi cầu lông, dùng trong bộ môn cầu lông thi đấu chuyên nghiệp, nghiệp dư hay tập luyện. Sự ra đời của sàn cầu lông giúp mọi người có điều kiện tập luyện cũng như thi đấu để rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, giúp cho việc thi đấu trở nên thuận tiện hơn.

Sàn cầu lông chuyên dụng đòi hỏi yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe, không chỉ là trong thi đấu chuyên nghiệp mà còn trong cả tập luyện, giao lưu nghiệp dư. Đòi hỏi phải theo đúng kích thước, tiêu chuẩn trong bộ môn cầu lông như độ này, độ dày, kích thước tiêu chuẩn, màu sắc, khả năng chống trơn trượt, độ đàn hồi, hấp thu lực…

sàn vinyl sân bóng rổ
Sàn vinyl sân bóng rổ

Thêm nữa là phải đáp ứng tính thẩm mỹ, khiến cho người chơi và khán giả tập trung vào trận đấu, không làm phân tâm và đặc biệt là phải vệ sinh đơn giản, dễ dàng vì thời gian nghỉ mỗi hiệp hay hội ý trong môn cầu lông tương đối ngắn.

Ngày nay, các loại thảm cầu lông đều đã đáp ứng được những tiêu chuẩn trên rất tốt. Loại sàn được chọn và phổ biến nhất là sàn cầu lông Vinyl. Các hãng lớn cũng ra mắt rất nhiều sản phẩm thảm cầu lông chuyên dụng phục vụ bộ môn này

Cấu tạo sàn cầu lông

Sàn cầu lông vinyl được tạo ra bằng cách ép các lớp vật liệu lại với nhau, trong đó lớp vật liệu chính là PVC ( Polyvinyl clorua ). Mỗi lớp lại có cấu tạo, đặc điểm, tính chất khác nhau tạo nên 1 sàn vinyl hoàn chỉnh.

Cấu tạo sàn cầu lông
Cấu tạo sàn cầu lông
 1. Wealayer: Hay còn gọi là lớp áo, lớp bề mặt giúp chống tia cực tím, chống trơn trượt, chống trầy, chống hao mòn và bảo vệ các lớp bên trong
 2. Lớp lưới: Với cấu tạo từ lưới sợi thủy tinh, lớp lưới dẻo dai và đàn hồi tốt, có khả nằng chịu lực, chống thấm, chống oxy hóa, chống nước, cách âm, cách nhiệt, tăng cường sự ổn định cho các lớp trong sàn
 3. Lớp sốp bọt PVC: Tăng cường hấp thu chịu lực, đàn hồi, kháng khuẩn và kháng, giảm tiếng ồn
 4. Lớp đế: Nâng đỡ toàn bộ các lớp phía trên đồng thời là lớp trực tiếp kết nối với bề mặt sàn thông qua keo chuyên dụng, có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc, kháng nước và ẩm…
Bề mặt sàn cầu lông khi hoàn thiện
Bề mặt sàn cầu lông khi hoàn thiện

Quy cách sàn cầu lông tiêu chuẩn

Quy cách sàn cầu lông tiêu chuẩn được liên đoàn cầu lông thế giới BWF quy định cụ thể. Mọi sân cầu lông đều pháp đáp ứng quy cách, kích thước tiêu chuẩn này:

Kích thước tiêu chuẩn

Sàn cầu lông đánh đơn:

 • Chiều dài: 13,40m
 • Chiều rộng: 5,18m
 • Diện tích: 69,412m2
 • Độ dài đường chéo sân: 14,3m

Sàn cầu lông đánh đôi:

Tiêu chuẩn sân vinyl cầu lông
Tiêu chuẩn sân vinyl cầu lông đánh đôi
 • Chiều dài: 13,40m
 • Chiều rộng: 6,1m
 • Diện tích: 81,74m2
 • Độ dài đường chéo sân: 14,7m2

Quy cách bề mặt sân cầu lông

 • Sàn cầu lông tiêu chuẩn phải có hình chữ nhật, màu sắc xanh lá hoặc xanh dương
 • Chất liệu sân chơi cầu lông có thể là sân gỗ cứng hoặc thảm cầu lông bằng cao su nhựa tổng hợp
 • Độ dày tiêu chuẩn bề mặt sàn chơi cầu lông là 4,5mm
 • Bề mặt thảm cầu lông có thiết kế nhám, có khả năng chống trơn trượt
Màu tiêu chuẩn của sàn cầu lông phải là màu xanh
Màu tiêu chuẩn của sàn cầu lông phải là màu xanh
Sàn cầu lông trong nhà đa năng, nhà thể chất trường học
Sàn cầu lông trong nhà đa năng, nhà thể chất trường học

Lý do lựa chọn sàn Vinyl sân cầu lông, thảm cầu lông

Đặc thù của bộ môn cầu lông là các vận động viên, người chơi cần phải di chuyển liên tục trên bề mặt sàn. Sàn cầu lông Vinyl đem đến sự di chuyển thoải mái nhất, chắc chắn nhất,  khiến cho người chơi tập trung, tự tin thể hiện được hết năng lực của mình.
Sau đây là những lý do khiến sàn Vinyl được lựa chọn để làm sân cầu lông, thảm cầu lông:

Lý do lựa chọn sàn Vinyl sân cầu lông, thảm cầu lông
Lý do lựa chọn sàn Vinyl sân cầu lông, thảm cầu lông
 • Sàn cầu lông Vinyl đáp ứng được tiêu chuẩn do Liên đoàn cầu lông thế giới BWF đưa ra
 • Sàn Vinyl có tính đàn hồi cao, hấp thụ lực tốt, giảm nguy cơ chấn thương chân, gót chân cho các vận động viên và người chơi trong điều kiện di chuyển nhiều, lực tác động mạnh
 • Có  độ ma sát, bám dính giữa bề mặt sàn và chân lý tưởng, khả năng chống trơn trượt rất tốt giúp cho các vận động viên/ người chơi thoải mái, tự tin di chuyển mà không lo trượt chân, té, ngã
 • Thảm cầu lông Vinyl có khả năng chống mài mòn tốt, độ bền cao
 •  Sàn cầu lông Vinyl có khả năng giảm tiếng ồn, cho các vận động viên/ người chơi tập trung hơn khi thi đấu, khán giả không rối mắt
 • Thảm cầu lông Vinyl có thiết kế đơn màu đẹp, đúng tiêu chuẩn của BWF đưa ra, đáp ứng tiêu chuẩn và tính thẩm mỹ, khiến cho người chơi và người xem tập trung vào trận đấu mà không bị phân tâm
 • Sàn cầu lông Vinyl làm sạch và vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng, đáp ứng tiêu chuẩn về thời gian nghỉ giữa hiệp hoặc thời gian hội ý của các đội
Sàn cầu lông có độ đàn hồi tốt
Sàn cầu lông có độ đàn hồi tốt

Kinh nghiệm chọn lựa sàn cầu lông, thảm cầu lông Vinyl

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu và đa dạng mẫu mã sàn cầu lông Vinyl khiến cho người dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thảm cầu lông tốt. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm chọn mua sàn cầu lông để có 1 bề mặt thảm cầu lông ưng ý nhất.

Chọn thảm cầu lông của những thương hiệu lớn và uy tín

Khi chọn mua thảm cầu lông, hãy chú ý đến thương hiệu của chúng. Các thương hiệu lớn và uy tín sẽ có quy trình sản xuất, tiêu chuẩn và công nghệ xử lý bề mặt sàn Vinyl tốt hơn. Do đó chúng sẽ có chất lượng tốt, độ đàn hồi, các đặc tính kỹ thuật tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm của thương hiệu nhỏ hoặc không có thương hiệu trên thị trường.

Kinh nghiệm lựa chọn sàn Vinyl sân cầu lông, thảm cầu lông
Kinh nghiệm lựa chọn sàn Vinyl sân cầu lông, thảm cầu lông
Thi công thảm cầu lông
Thi công thảm cầu lông

Chọn thảm sàn cầu lông có độ đàn hồi tốt

Điều kiện tiên quyết tiếp theo để chọn lựa tốt đó là chọn những thảm có độ đàn hồi. Sàn cầu lông có độ đàn hồi tốt sẽ giúp người chơi hiệu quả hơn, vì thảm đàn hồi tốt, có độ êm và giãn nở lý tưỡng sẽ giúp di chuyển dễ dàng, bước chân có độ nảy, phối hợp với động tác tay sẽ sinh ra lực đánh cầu, khả năng giữ thăng bằng tốt nhất.

Mặt khác, sàn cầu lông có độ đàn hồi, độ êm ái, hấp thu lực tốt sẽ giảm chấn thương của người chơi, nhất là chấn thương chân và cổ chân, mắt cá chân trong điều kiện di chuyển thường xuyên, liên tục trên bề mặt sàn. Điều này nếu bề mặt sân được làm bằng sàn gỗ cứng thì hoàn toàn không có được.

Chọn thảm cầu lông khác tông màu và trang phục thi đấu

Khi chọn mua, cần phải tính toán thật kỹ và chọn màu bề mặt sân cầu lông vinyl khác với màu của cầu cũng như trang phục thi đấu của các người chơi, trọng tài. Lý do là vì nếu màu sân trùng với màu cầu và trang phục thi đấu sẽ rất khó để quan sát đối với trọng tài và khán giả cổ vũ, ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của người chơi.

Theo tiêu chuẩn thì bạn nên chọn tông màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Khi đó bạn chỉ cần chọn màu áo, màu cầu thi đấu khác đi là được.

ứng dụng sàn vinyl thể thao
Ứng dụng sàn vinyl thể thao

Chú ý đến độ dày tiêu chuẩn

Độ dày tiêu chuẩn của sàn vinyl cầu lông theo liên đoàn cầu lông thế giới đưa ra là 4,5MM, tuy nhiên cũng có loại 6, 7, 8mm. Đành rằng độ dày tốt thì độ bền sẽ cao, tuy nhiên đối với bộ môn cầu lông thì loại sàn 4,5mm là phù hợp nhất vì liên quan đến yếu tố kỹ thuật, độ đàn hồi cũng như hấp thu, chịu lực.

Chọn đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công uy tín

Do đặc thù là sàn chuyên dụng nên không thể tự thi công được. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bề mặt sàn, các tiêu chuẩn kỹ thuật được định sẵn. TP Floor khuyến khích bạn nên thuê 1 đội thi công chuyên nghiệp, nắm vững kĩ thuật và tiêu chuẩn thi công thảm cầu lông.

Đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công uy tín
Đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công uy tín
Thảm chơi cầu lông
Thảm chơi cầu lông

Tại TP Floor, chúng tôi là đơn vị cung cấp vật tư và thiết kế, thi công sàn cầu lông Vinyl uy tín. Với đội ngũ đội thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm, nắm rõ quy trình và tiêu chuẩn thi công thảm cầu lông Vinyl  nên sẽ đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Đặc biệt là mức giá tại kho, không qua trung gian nên sẽ đảm bảo bình dân, cạnh tranh nhất thị trường.

Một số thương hiệu sàn cầu lông Vinyl chất lượng nhất hiện nay

Sàn cầu lông TP Floor

Sàn vinyl cầu lông TP Floor là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Trung Quốc. Đây là dòng sản phẩm phổ biến và được nhiều nhà đầu tư, chủ công trình lựa chọn. Ưu điểm là giá rẻ, bình dân nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, không hề thua kém các sản phẩm khác là mấy.

THẢM SÀN VINYL CẦU LÔNG
THẢM SÀN VINYL CẦU LÔNG

Ưu điểm:

 • Màu sắc đa dạng
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Độ đàn hồi, hấp thu, chịu lực tốt
 • Vệ sinh dễ dàng
 • Giá rẻ, tiết kiệm chi phí

Thảm cầu lông Topflor

Topflor là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng sản phẩm vinyl thể thao chất lượng cao như cầu lông,sàn bóng rổ, sàn tập võ, sàn thể thao futsal. Các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Anh Quốc, sản xuất tại Thượng Hải.

Sàn Vinyl cầu lông Topflor mang đến độ đàn hồi, êm ái, độ nảy cầu đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế.

Sàn cầu lông LG Hausys Rexcourt

Sàn cầu lông LG Hausys Rexcourt là sản phẩm của thương hiệu LG Hàn Quốc, uy tín chất lượng luôn là số 1 trong các loại sàn vinyl thể thao cũng như dân dụng. Và Rexcourt là dòng được thiết kế chuyên dụng cho mục đích thể thao, cầu lông, bóng bàn, nhà thi đấu…

SÀN VINYL THỂ THAO LG HAUSYS
SÀN VINYL THỂ THAO LG HAUSYS

Ưu điểm tuyệt vời của thảm cầu lông Vinyl mang thương hiệu LG là có độ đàn hồi tốt, êm ái giúp người chơi di chuyển và thao tác chân dễ dàng, giúp tăng hiệu suất thi đấu, giảm nguy cơ chấn thương cho người chơi. Đặc biệt còn rất dễ dàng vệ sinh do có khả năng kháng khuẩn, kháng bụi tốt nhờ công nghệ xử lí bề mặt độc quyền của LG.

Hơn nữa tính thẩm mỹ của các sản phẩm LG Hausys Rexcourt cũng rất cao. Màu sắc sống động, tươi tắn, bắt mắt, trung thực.

Thảm cầu lông Gerflor

Sàn cầu lông Gerfor là sản phẩm của thương hiệu Gerflor, Pháp. Dòng sàn thể thao này nói riêng và tất cả các sản phẩm sàn Vinyl Gerflor đều đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Pháp và Châu Âu nên chất lượng là không thể bàn cãi. Trong đó nổi bật và phù hợp cho sân cầu lông là sản phẩm mint green có mã là 6570.

Các bước thi công sàn cầu lông, thảm cầu lông

Chuẩn bị nền thi công

Bước này là bước đầu tiên và cũng là bước cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bề mặt thảm sàn cầu lông. Do đó cần phải làm cẩn thận.

Bề mặt sàn cầu lông phải nhẵn, phẳng, đảm bảo không có vết lòi, lõm hay khuyết điểm nào trên sàn bê tông. Nếu có hãy loại bỏ chúng để đảm bảo sàn luôn phẳng và ổn định. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ đẻ loại bỏ nốt cát bụi, bụi bẩn còn sót lại. Sau đó để sàn khô ráo.

Trong lúc đó, thợ thi công sẽ đo đạc, tính toán đường tâm, đường chuẩn, điểm mút tiện cho việc trai sàn trong bước sau này.

Trải keo dán lên bề mặt sàn và tiến hành dán sàn

Ở bước này, bạn cần trải keo đã được ngoáy đều dán lên bề mặt sàn đã chuẩn bị sẵn. Không trải sàn ngay mà đợi khoảng 25-30 phút cho keo có độ bám dính.

Sau khoảng 25-30 phút, tiến hành dán sàn theo các đường mút, điểm chuẩn đã đánh dấu, dán sàn lên lớp keo. Dùng búa gõ nhẹ đều lên mép sàn và toàn bộ để đảm bảo kết dính, không xê dịch về sau này.

Hoàn thiện thảm

Ở phần mép tường, bạn tiến hành cắt phần thảm thừa ra. Đánh dấu bằng bút chì và dùng các dụng cụ cắt chuyên dụng. Nếu muốn, bạn có thể dùng thêm len chân tường để che mép thảm, là sự kết nối của thảm và chân tường.

Cuối cùng là bước vệ sinh, làm sạch vết keo, bụi bẩn trong quá trình thi công bằng nước sạch. Đợi khoảng 48 tiếng sau thì có thể sử dụng.

Báo giá sàn cầu lông Vinyl

Đối với mỗi sản phẩm khác nhau lại có mức giá khác nhau, tùy theo thương hiệu và chất lượng, độ dày. Trung bình cho các loại là tầm 230.000-300.000 VND tùy theo loại. Đây là mức giá vật tư sàn, không bao gồm các vật tư thi công đi kèm và công thi công.

Mua thảm sàn cầu lông giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua thảm sàn cầu lông giá rẻ, hãy đến với TP Floor. Chúng tôi là đơn vị cung cấp và thi công sàn Vinyl cầu lông giá rẻ, chính hãng tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt còn miễn phí tư vấn thiết kế và bảo hành dài hạn, đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên lâu năm, tay nghề cao, nắm vững quy trình thi công thảm cầu lông vinyl đúng tiêu chuẩn.

Phạm vi hoạt động trên khắp cả nước. Giá sàn vinyl cầu lông của chúng tôi là sản phẩm tại kho nên sẽ đảm bảo rẻ nhất thị trường.

Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Giá: Liên Hệ - 0908.876.388
Gọi điện thoại
0908.876.388
Chat Zalo